265 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, TpHCM 0989 029 589
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Sàn gỗ thụy sĩ
Sàn gỗ châu âu
Cách sửa chữa sàn gỗ bị cong vênh phồng rộp hiệu quả nhất

Sau khi xác định được chính xác Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị cong vênh thì mới có phương án khắc phục hiệu quả. Qua những đúc kết thực tế đi sửa chữa cho khách hàng, chúng tôi xin gửi tới bạn một số hướng dẫn khắc phục sàn bị cong vênh tình trạng này như sau.

Cách khắc phục do yếu tố môi trường
Khi sàn gỗ bị cong vênh hoặc phồng rộp. Mà nguyên nhân không phải do đổ nước hay sự cố nước tràn ra bề mặt. Thì khả năng lớn là do điều kiện thời tiết thay đổi. Với trường hợp ván cong, phồng rộp nhẹ. Bạn có thể tháo nẹp chân tường. Sau đó lấy tấm ván ra vỗ cho bề mặt chỗ phồng xẹp xuống. Nếu là các ván gỗ không có hèm khóa thì dùng dụng cụ cắt bớt phần gỗ bị cong. Rồi ghép lại để sử dụng. Lưu ý, sau khi đã khắc phục xong, cần chú ý điều hòa không khí. Chẳng hạn như bật quạt hoặc hút ẩm, lau rửa hạ nhiệt cho sàn. Hãy sử dụng khăn ẩm trong những ngày nắng nóng. Điều này để làm giảm bớt tác động của thời tiết đến bề mặt sàn


Cách khắc phục do quá trình thi công

Nếu lỗi ở quá trình thi công khiến sàn không có đủ khoảng trống để giãn nở. Bạn cần gọi đội sửa chữa đến tháo các tấm ván ra. Sau đó cắt ghép lại sao cho thiết kế đủ khe hở ở các mép tường cho sàn có diện tích để giãn cách. Thay đổi một chút trong quá trình này là bạn có thể yên tâm sử dụng sàn như bình thường. Tuy nhiên, khi gọi thợ bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín có chuyên môn cao đảm bảo khắc phục được vấn đề. Tránh trường hợp khắc phục xong qua một thời gian lại lặp lại tình trạng này. Gây mất thời gian và lãng phí tiền của.


Cách khắc phục do chất lượng sàn gỗ

Mới đi vào sử dụng thời gian chưa lâu. Chỉ vô tình làm đổ một chút nước đã khiến sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp nặng. Những vết phồng lớn, độ cong vênh cao. Thì chắc chắn là do chất lượng sàn kém. Những tấm ván gỗ này tuổi thọ thường không cao.Nên việc xảy ra vấn đề là điều dễ hiểu. Với trường hợp này, chỉ còn cách tháo hết các tấm bị hư hỏng và thay mới. Lời khuyên chân thành chúng tôi dành cho bạn là nên thay thế toàn bộ sàn kém chất lượng bằng sàn mới. Vì trước sau gì những tấm ván này cũng sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn. Lựa chọn một phương án lát sàn chất lượng sẽ tốn chi phí ban đầu nhưng sẽ tránh được các chi phí sửa chữa phát sinh, không gây mất thời gian, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Cách khắc phục do thói quen sử dụng

Lỡ để sàn gỗ bị ngậm nước trong quá trình vệ sinh tạo nên những vết phồng rộp, cong vênh nhẹ. Bạn cần thấm khô nước ngay. Sau đó bật quạt hoặc điều hòa hong khô bề mặt tấm ván. Những loại sàn gỗ cao cấp, sau một thời gian thoát nước trong cốt gỗ sẽ trả lại trạng thái đến 92% như ban đầu. Lưu ý, không được phơi nắng hoặc dùng thiết bị sấy nhiệt để làm khô ván. Không những không giảm tình trạng cong vênh, phồng rộp mà còn khiến hư hỏng nặng hơn. Với những tấm bị cong nhẹ, biến dạng do kê hoặc di chuyển đồ vật nặng trên sàn. Bạn có thể lấy búa cao su gõ vào phần vênh lên của ván để làm phẳng bề mặt. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả với những chỗ bị cong, những phần lõm sẽ không khắc phục được.

Copyrights © 2020 HÙNG HUY. All rights reserved.
Hotline: 0989 029 589
Chỉ đường Zalo Zalo: 0989 029 589 SMS: 0989 029 589

Sàn gỗ Thụy Sĩ

Sàn gỗ Kronoswiss

Sàn gỗ cao cấp